nha khoa vạn hạnh

Implant - Phẫu thuật

Cấy ghép Implant thay thế chân răng đã mất. Nha khoa Vạn Hạnh kết hợp Bệnh viện Vạn Hạnh trang bị hiện đại, đội ngũ BS được đào tạo nước ngoài để cấy ghép Implant, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ.

Được phụ trách chuyên môn: Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Ðức Lánh
- Nguyên Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt
- Giảng viên trường Ðại Học Y Dược TP HCM.
- Chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật răng miệng
- Chuyên khoa Phẫu thuật cấy ghép (Implants)
- Tạo hình thẩm mỹ vùng mặt.
- Hội viên Hội Laser Việt Nam, điều trị thẩm mỹ.
- Ðã nhiều năm tu nghiệp tại nhiều nước.

IMPLANT LÀ GÌ?
Implant là một chân răng bằng titan được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho một hoặc nhiều chân răng bị mất .Đây là một thành tựu có tính chất đột phá của ngành nha khoa hiện đại nhằm đem lại sự tiện ích cho những người không may bị mất răng.
Hình ảnh minh họa: Trụ Implant đã được cắm trong xương hàm

CÓ BAO NHIÊU LOẠI IMPLANT ?
Nếu nói về nhãn hiệu thì hiện nay trên thế giới cũng như ở VN có nhiều nhãn hiệu Implant với nhiều mức giá cả khác nhau. Ở VN hiện đang thông dụng các loại Implant như NOBEL, BIOCARE, ANKYLOS, STRAUMANN, ANTHOGYR, DIO... khó có thể nói loại nào tốt hơn nhưng với những loại Implant có xuất xứ từ Mỹ, Châu Au... và từ các hãng lớn, có quy trình sản xuất hiện đại, có chế độ chuyển giao kỹ thuật đầy đủ, đã được thử thách lâu dài và đã có những đánh giá khoa học đầy đủ thì có mức giá cao hơn.

Nếu nói về hình thức thì có 2 loại chủ yếu :

- Implant có một thành phần điển hình là loại NOBEL DIRECT, loại này có phần thân (abutment) và chân (implant) được đúc liền khối.
- Implant có 2 thành phần: phần thân và chân rời, thân sẽ được gắn vào Implant bằng vít.

Mỗi loại đều có ưu điểm riêng, lựa chọn loại nào sẽ tùy vào vị trí cắm Implant, chiều dầy, mật độ xương… Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu ngày một cao của khách hàng, nha khoa VẠN HẠNH đã sử dụng loại thân Implant abutment) bằng Ziconia có màu trắng cho răng cửa đạt tính thẩm mỹ cao.


MINI Implant
Có những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, hoặc bị bệnh nha chu lâu năm khiến xương không còn đủ bề dày và độ dầy tối thiểu để đặt các loại implant tiêu chuẩn, trong trường hợp này BS sẽ đặt những mini implant có đường kính nhỏ hơn 3mm vào xương hàm, trên đầu của những implant này có các chỏm cầu sẽ đậy khít với những phần nối trong nền hàm giả giúp cho hàm được giữ chắc chắn khi ăn nhai.
Hàm dưới được cắm 4 trụ mini implant.

Một số trường hợp được cắm IMPLANT tại BỆNH VIỆN VẠN HẠNH và làm phục hình tại NHA KHOA VẠN HẠNH


Cắm Nobel Direct Implant :
a. Sau khi đã ghép sụn vùng tiêu xương,
b. Cắm 3 trụ nobel direct,
c. Gắn cầu sứ sau ghép sun và cắm implant 4 tháng.

NOBEL GUIDE
Nhờ sự tiến bộ của tin học, hiện nay VẠN HẠNH đã áp dụng phương pháp CAD/CAM vào việc cắm implant, ưu điểm của phương pháp này là khi vừa cắm implant xong thì lắp răng vĩnh viễn ngay lập tức. Được như vậy là nhờ sự hỗ trợ của những phần mềm chuyên dụng, bệnh nhân sẽ được chụp CT scans trước, máy tính sẽ thiết kế chương trình đặt implant theo cấu trúc xương của bệnh nhân, thiết kế luôn phục hình trên Implant rất chính xác, sau đó việc đặt implant và gắn răng giả sẽ được thực hiện trong cùng một lúc.
Răng giả được phác thảo trước
Bệnh nhân được chụp CT scans.
Hàm giả và implant được thiết kế trên máy tính với phần mềm chuyên dụng.
Ngoài những điều trị Nha Khoa thông thường, với những trang bị - kỹ thuật đặc biệt về Implant, chúng tôi đã và đang thành công về cấy ghép nha khoa (Dental Implant):

1. Áp dụng Nobel Implant Direct - công nghệ Implant 1 thì mới nhất tại Việt Nam: trước đây gắn răng giả với Implant phải qua 3 thì (từ 8-12 tháng) nay chỉ cần 10 ngày hoặc1 - 2 tháng là xong!.

2. Áp dụng Mini Implant - tất cả mọi âu lo của bạn khi làm răng giả được giải quyết triệt để: chúng tôi cấy 2 đến 4 trụ Mini Implants tạo khớp nối gắn kết xương hàm với răng giả một cách chắc chắn, ăn uống thoải mái, giọng nói, phát âm không bị ảnh hưởng . . . Những trường hợp bị mất răng toàn bộ, người lớn tuổi sống hàm bị tiêu nhiều . . . luôn mang lại kết quả mỹ mãn.

3. Phối hợp điều trị: Nha Khoa Vạn Hạnh với ưu thế là một chuyên khoa thuộc Bệnh viện Ða Khoa Vạn Hạnh, nên giúp bạn yên tâm: Gắn liền với nội khoa để giải quyết những người muốn điều trị răng miệng, nhưng đang có bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch. . . . Gắn liền với gây mê hồi sức, để những can thiệp nha khoa luôn an toàn tránh mọi đau đớn và nguy cơ tai biến.


Các bài viết cùng chuyên mục:


 
Liên hệ
Nha Khoa Vạn Hạnh
Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM - Tel.: (84)(28)3829-5625, (84)(28)5404-1294, (84)(28)5404-1295, (84)(28)5404-1296
Email: nkvanhanh@yahoo.com

Website: nhakhoavanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
8g-11g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
13g30-18g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
Hỗ trợ
(84)(28)3829-5625
(159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3)
Copyright © 2013 nhakhoavanhanh.com.vn . All Rights Reserved