nha khoa vạn hạnh
Trang chủ > Kiến thức nha khoa

Răng sứ thẩm mỹ với veneer siêu mỏng


Răng sứ thẩm mỹ với veneer siêu mỏng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Veneer sứ đã được phổ biến ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

Veneer sứ làm bằng sứ mỏng bao phủ bề mặt trước của răng cửa. Toàn bộ các răng cửa có màu không đẹp sẽ được mài mặt trước. Do đó chiếc răng thật được bảo tồn tốt nhưng thẩm mỹ răng cửa được cải thiện 100% với nguyên vật liệu sứ cao cấp.


Trước đây đã có rất nhiều phương pháp thực hiện để bệnh nhân có được hàm răng trắng đẹp như tẩy trắng răng, hàn thẩm mỹ mặt răng bằng composite, phục hình thẩm mỹ với chụp sứ toàn bộ. Tuy nhiên với những hạn chế của những phương pháp đó như tẩy trắng răng chỉ làm được với những trường hợp nhiễm màu nhẹ, việc hàn răng bằng composite không có được vẻ đẹp tự nhiên, đổi màu sau một thời gian sử dụng. Nếu phục hình thẩm mỹ với chụp sứ toàn bộ sẽ phải mài nhiều mô răng, có những trường hợp phải điều trị nội nha trước khi làm phục hình. Thì với kỹ thuật veneer mặt dán sứ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Veneer sứ đã được phổ biến ở các nước Châu âu, Châu mỹ.

Tuy vậy Việt Nam chưa phổ biến do kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sỹ và kỹ thuật viên phải có trình độ cao thì mới đạt được thẩm mỹ và có kết quả lâu bền cho phục hình.

Với hệ thống CAD/CAM (Computer aided design/computer aid manufacture) veneer sứ được làm siêu mỏng có độ dày khoảng 0.5-0.6mm giúp giảm thiểu tối đa việc mài răng và bảo tồn tủy 100% và đạt được độ chính xác cao với màu sắc hoàn toàn tự nhiên sẽ được dán lên bề mặt răng của bạn để che đi tất cả các khuyết điểm về màu sắc, hình dáng… mang đến cho bạn một hàm răng mới đẹp hoàn hảo và màu sắc trắng sáng rạng rỡ.

Kỹ thuật thực hiện veneer

Với kỹ thuật veneer mặt ngoài của răng sẽ được mài với độ dày 0.5-0.6mm. Lấy dấu đổ mẫu chính xác. Kỹ thuật viên sẽ quét dữ liệu vào máy tính và thiết kế veneer trên máy tính. Veneer khi được hoàn tất sẽ chuyển lên miệng để gắn cho bệnh nhân.

Đối với veneer, kỹ thuật gắn tương đối phức tạp. Đánh bóng hoàn thiện và điều chỉnh khớp cắn sau khi gắn. Kỹ thuật veneer này đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ và kỹ thuật viên phải có tay nghề cao bởi độ chính xác cực kỳ tốt, vì veneer chỉ được dán vào mặt răng, sự lưu giữ giữa răng và veneer chỉ là lưu giữ hóa học nên sự lưu giữ và độ bền veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được yêu cầu kỹ thuật. Chỉ định cho kỹ thuật veneer phải chặt chẽ .Ví dụ với trường hợp khớp cắn bệnh nhân không tốt sẽ dễ bị nứt vỡ phục hình, màu sắc bệnh nhân quá đậm không thể làm veneer vì veneer quá mỏng sẽ bị ánh màu bên trong. Những trường hợp răng đậm màu nên thực hiện tẩy trắng trước thì sẽ có kết quả thẩm mỹ tốt hơn.


Hàm răng trước phục hình


Hàm răng sau phục hình

Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ chỉ cần 3 lần hẹn:

Lần hẹn đầu: Khám, chụp phim, chụp ảnh răng và khuôn mặt, thiết kế nụ cười, chọn hình dáng, màu sắc cho răng sứ. Sau đó bác sĩ sẽ sửa soạn răng cho bệnh nhân, lấy dấu cho labo chế tác răng sứ. Bệnh nhân sẽ có răng tạm để sử dụng.

Lần hẹn thứ 2: Bác sĩ sẽ thử răng sứ cho bệnh nhân, kiểm tra màu sắc và hình dáng răng… đã đẹp và đúng như thiết kế chưa và sau đó gắn răng sứ cho bệnh nhân.

Lần hẹn thứ 3: Kiểm tra lần cuối sau khi bệnh nhân đã ăn uống với răng mới của .


Ưu điểm của kỹ thuật veneer sứ

Mài răng ít nhất, bảo tồn mô răng, ít ảnh hưởng đến tủy và nha chu.

Tái tạo được hình dạng răng tự nhiên hơn và vẫn bảo tồn được tuổi thọ lâu bền của răng. Màu sắc răng tự nhiên hơn, độ bền màu cao.

Bảo tồn mặt trong răng nên cảm giác ăn nhai không thay đổi.

Với quan điểm của nha khoa hiện đại là nha khoa bảo tồn và giảm thiểu tối đa việc mất mô răng thì veneer sẽ là lựa chọn mang đến thẩm mỹ và sự an toàn bền vững lâu dài cho bệnh nhân.Hình ảnh bệnh nhân trước phục hìnhSau khi phục hình bằng phương pháp veneer sứ thẩm mỹ.

theo suckhoedoisong.vn

Răng sứ thẩm mỹ với veneer siêu mỏng - Xếp hạng: out of 10 based on 0 votes
 Các tin khác
     Niềng răng thẩm mỹ: Giải pháp tốt nhất cho răng lệch lạc
     Bác sĩ nha khoa cảnh báo trào lưu gắn răng khểnh
     Mẹ bầu ăn gì cho răng con chắc khoẻ?
     Đốm trắng trên răng
     Cách xử trí ê buốt chân răng
     Hạn chế khó chịu sau làm trắng răng
     Mặt dán sứ giúp răng trắng đẹp
     Những lưu ý sau khi cấy Implant nha khoa
     Sai lệch khớp cắn: Vấn đề không chỉ là thẩm mỹ
     Thông báo: Hệ thống Phòng khám hiện có của Nha Khoa Vạn Hạnh
     Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Vạn Hạnh Điện Biên Phủ
     Chớ xem thường bệnh viêm lợi

 
Liên hệ
Nha Khoa Vạn Hạnh
Cơ sở 2: 207 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM - Tel.: (84)(28)3829-5625, (84)(28)5404-1294, (84)(28)5404-1295, (84)(28)5404-1296
Email: nkvanhanh@yahoo.com

Website: nhakhoavanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
8g-11g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
13g30-18g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
Hỗ trợ
(84)(28)3829-5625
(207 Điện Biên Phủ)
Copyright © 2013 nhakhoavanhanh.com.vn . All Rights Reserved