nha khoa vạn hạnh
Trang chủ > Kiến thức nha khoa

ô xy già làm răng trắng, cao răng bong thành mảng thực hư ra sao?


Trên mạng xã hội một số người đã rỉ tai nhau về cách làm răng trắng sáng hết ố vàng, cao răng bong thành mảng hơi thở lại thơm mát nhờ 1 chai oxy già.

Trên mạng xã hội một số người đã rỉ tai nhau về cách làm răng trắng sáng hết ố vàng, cao răng bong thành mảng hơi thở lại thơm mát nhờ 1 chai oxy già. Theo lời kể, có thể sử dụng vài giọt oxy già sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng sáng mà chẳng tốn 1 xu đến nha sĩ.  Liệu điều này có thật sự  đúng, phương pháp này liệu có hiệu quả và an toàn như chia sẻ.

Làm mòn men răng

Với cách chỉ dẫn có thể sử dụng 1 lọ oxy già có nồng độ thấp và 1 thìa baking soda. Sau đó trộn đều một chút bột baking soda và dung dịch oxy già để tạo thành hỗn hợp sệt,  rồi lấy bàn chải lông mềm nhúng vào hỗn hợp trên rồi chải như thông thường sẽ giúp răng trắng sáng. Chia sẻ về vấn đề này, TS.BS. Nguyễn Thị Châu cho rằng, Thực tế oxy già bán trên thị trường với nồng độ 3-6 V xấp xỉ với nồng độ hydrogen peroxide từ 1-2% trong điều kiện kín không tiếp xúc với ánh sáng. Vì vậy có tác dụng oxy hoá khử các mảng màu nhẹ tuy nhiên với nồng độ hydrogen peroxide rất thấp nên hiệu quả sẽ không cao, mặt khác với tác dụng này chủ yếu là dựa vào phản ứng phân ly giải phóng ra oxy nguyên tử nên hiệu lực làm trắng sẽ không cao.

Mặt khác, Baking Soda thành phần chính là Natri hydrocacbonat khi kết hợp với nước oxy già phản ứng tạo ra hợp chất cộng  tạo ra muối percacbonate là một trong các thành phần oxy hoá có tác dụng tẩy trắng nhẹ tuy nhiên hiệu lực không cao vì cần có thời gian và có tác dụng trong môi trường kín, vì vậy nếu chỉ bôi nhẹ trên bề mặt thì tác dụng sẽ không cao mặt khác ở môi trường tự do các chất này đều mang tính acide nếu sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ làm mòn men răng không tốt cho men răng.


Không có tác dụng tẩy trắng răng mà răng sẽ sỉn dần

Các thông tin chia sẻ đơn giản hơn để có hàm răng trắng mà không cần đến nha sĩ đó là với cách làm là ngâm bàn chải đánh răng trong dung dịch oxy già rồi chải nhẹ lên khắp bề mặt răng. Khi đó oxy già sẽ giúp bạn làm mờ các vết ố vàng, vùng răng xỉn màu trở nên sáng hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng oxy già để đánh răng, bạn còn có thể súc miệng với dung dịch này. Chỉ cần lấy dung dịch oxy già súc miệng trong 2-3 phút sau đó súc miệng lại với nước sạch hoặc bằng nước muối sinh lý. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, các mảng thức ăn bám trên răng sẽ biến mất, khoang miệng sẽ được làm sạch đồng thời mùi hôi miệng cũng bị loại bỏ mang đến hơi thở thơm tho. Chuyên gia răng hàm mặt Bs. Lê Huy Thành cho rằng, với nồng độ oxy già thấp 2-3.5%, bạn có thể sử dụng làm nước súc miệng, oxy già nồng độ thấp giúp ngăn ngừa mảng bám, do đó chỉ làm sạch bề mặt răng, không có tác dụng tẩy trắng  răng. Các bước cụ thể bao gồm: Mua dung dịch oxy già 2-3.5% ở hiệu thuốc (nếu nồng độ cao hơn bạn cần pha loãng với nước muối sinh lý trước khi sử dụng). Không được dùng dung dịch oxy già có nồng độ cao sẽ gây tổn thương khoang miệng. Súc miệng nhẹ nhàng từ 30 giây tới 1 phút. Nhổ dung dịch ra khỏi miệng ngay sau đó. Súc miệng lại bằng nước ấm. Không được nuốt dung dịch oxy già. Với oxy già nồng độ cao, tuyệt đối không được sử dụng để đánh răng hay súc miệng. Bởi khi oxy già nồng độ cao tiếp xúc với răng và mô mềm trong miệng sẽ gây ăn mòn răng, tổn thương các tổ chức trong miệng… đặc biệt khi sử dụng trong thời gian dài.

Còn theo TS.BS. Nguyễn Thị Châu, nếu sử dụng oxy già để áp dụng làm trắng răng, bong cao răng làm thường xuyên ảnh hưởng đến răng, sẽ không tốt cho cấu trúc men răng, khi tẩy trắng răng tới ngưỡng bão hoà  phải dừng lại nếu không sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc của men răng. Các chất này đều mang tính acide nếu sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ làm mòn men răng mất men dẫn đến men răng sẽ sỉn dần.


Lời khuyên của nha sĩ

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo,  muốn răng trắng sáng, hết ố vàng, cao răng thì chỉ với những bước đơn giản dưới đây sẽ mang lại cho bạn hàm răng khỏe mạnh và trắng sáng như: Vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách (đánh răng, súc miệng, sử dụng chỉ tơ nha khoa hằng ngày..) Vệ sinh răng miệng định kỳ 3-6 tháng/1 lần tại các cơ sở nha khoa uy tín (lấy cao răng, mảng bám….). Sự thực là lấy cao răng tốt cho cả răng và lợi. Bản chất lấy cao răng  là dùng sóng siêu âm tần số nhẹ, làm bật cao răng khỏi bề mặt răng mà không gây tác động có hại tới men răng. Lấy cao răng và làm sạch lợi giúp ngăn hơi thở có mùi và chảy máu chân răng.Tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín sau khi được các nha sĩ thăm khám, dánh giá và tư vấn về tình trạng răng của bạn

Theo suckhoedoisong.vn

ô xy già làm răng trắng, cao răng bong thành mảng thực hư ra sao? - Xếp hạng: out of 10 based on 0 votes
 Các tin khác
     Làm gì để phòng ngừa vôi răng?
     Niềng răng, độ tuổi nào thích hợp
     Sự lão hóa răng miệng
     Răng sứ thẩm mỹ với veneer siêu mỏng
     Niềng răng thẩm mỹ: Giải pháp tốt nhất cho răng lệch lạc
     Bác sĩ nha khoa cảnh báo trào lưu gắn răng khểnh
     Mẹ bầu ăn gì cho răng con chắc khoẻ?
     Đốm trắng trên răng
     Cách xử trí ê buốt chân răng
     Hạn chế khó chịu sau làm trắng răng
     Mặt dán sứ giúp răng trắng đẹp
     Những lưu ý sau khi cấy Implant nha khoa

 
Liên hệ
Nha Khoa Vạn Hạnh
Cơ sở 2: 207 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM - Tel.: (84)(28)3829-5625, (84)(28)5404-1294, (84)(28)5404-1295, (84)(28)5404-1296
Email: nkvanhanh@yahoo.com

Website: nhakhoavanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
8g-11g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
13g30-18g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
Hỗ trợ
(84)(28)3829-5625
(207 Điện Biên Phủ)
Copyright © 2013 nhakhoavanhanh.com.vn . All Rights Reserved